Giỏ hàng
Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng và các mẫu hộp quà carton siêu cute

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng và các mẫu hộp quà carton siêu cute

Đăng ngày: 22-04-2023 bởi: Ngọc

Những món quà là cách mà chúng ta tri ân đến những người quan trọng với mình. Một món quà giá trị không thể hiện bởi giá trị vật chất của chúng mà là ở công sức mà người tặng đã bỏ ra để chuẩn bị. Dưới đây là cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng để bạn có được những chiếc hộp quà handmade tuyệt vời dành cho bạn bè và người thân.

Các bước làm hộp quà carton cơ bản

cach-lam-hop-qua-bang-giay-bia-cung-1

Dạng hộp quà cơ bản với nắp chồm tách rời

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà

Lên ý tưởng là bước quan trọng nhất giúp bạn định hình được hộp quà của mình sẽ trông như thế nào. Hãy xác định kích thước của quà tặng để áng chừng kích thước hộp quà sao cho tối ưu nhất. 

Sau đó, hãy lên ý tưởng phác thảo nó lên giấy sao cho thật chi tiết nhất có thể. Giai đoạn này sẽ giúp bạn nảy ra được những ý kiến hay, giúp việc chế tạo hộp quà trở nên thú vị và đơn giản hơn.

Từ bản vẽ chi tiết, bạn sẽ hoàn toàn có thể tiến hành đo đạc và vẽ bản thô cho hộ quà nhằm hỗ trợ cho bước cắt tạo hình được tối ưu nhất. Bạn cũng có thể in các bản vẽ hộp quà trên mạng lên giấy rồi thêm các chi tiết trang trí sẽ giúp quá trình chế tạo hộp dễ dàng hơn.

Bước 2: Vẽ nắp hộp quà từ bìa carton

Những hộp quà phổ biến hiện nay thường là dạng nắp chồm. Nếu bạn lựa chọn kiểu hộp quà này, bạn sẽ cần thiết kế một phần nắp ăn khớp với thân hộp quà vừa vẽ bên trên. Bạn cũng có thể thiết kế nắp hộp dạng chồm để dễ dàng buộc, thắt nơ trang trí bên trên.

Bước 3: Cắt và dán hộp quà carton

Khi đã có bản vẽ cụ thể, hãy tiến hành cắt chúng ra khỏi tấm giấy phẳng và tạo hình cho hộp quà của bạn. Công đoạn này khá đơn giản, tuy nhiên, việc dán hộp quà cần phải làm thật kỹ càng với vật liệu phù hợp. Nếu không, hộp quà của bạn sẽ không đảm bảo về độ chắc chắn và có thể bị bung khi vận chuyển.

Bước 4: Trang trí hộp quà carton theo ý của bạn

Việc trang trí hoàn toàn là tùy vào gu thẩm mỹ và sở thích của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo để mang đến cho người thân, bạn bè những sản phẩm tuyệt vời nhất với chất lượng cao. Không chỉ vậy, nó sẽ khiến món quà là độc nhất, giúp người nhận cảm thấy đặc biệt hơn.

Một số cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng với nhiều kiểu dáng khác

cach-lam-hop-qua-bang-giay-bia-cung-2

Hộp quà giấy giúp món quà trở nên đặc biệt hơn

Hộp quà đựng nhẫn, trang sức

Hộp quà đựng nhẫn, trang sức thường không quá to, chỉ nhỏ khoảng bằng lòng bàn tay. Do đó, bạn nên lên ý tưởng kỹ trước khi tiến hành làm hộp để tránh hộp quá nhỏ hoặc to. Thông thường, các loại hộp đựng nhẫn, trang sức sẽ là dạng hộp gấp nắp chồm, bên trong được lót một lớp xốp bọc nhung để cố định được trang sức bên trong.

Hộp quà dạng kéo, rút tinh tế

Hộp quà tặng kéo rút cũng là một trong những dạng hộp khá được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây bởi sự độc đáo và lạ mắt. Nó sẽ bao gồm một phần khung bên ngoài dạng vỏ bao diêm và phần khay đựng quà trượt bên trong. Dù không quá khó làm, tuy nhiên bạn sẽ cần sử dụng loại giấy cứng để đảm bảo form dáng cũng như tính toán kích thước chuẩn để 2 phần trượt vào nhau dễ dàng hơn.

Trên đây là hướng dẫn làm hộp quà bằng giấy bìa cứng dành cho ai muốn tạo sự bất ngờ cho bạn bè và người thân. Hãy theo dõi những bài đăng tiếp theo của bao bì Kiến An để biết được những cách làm hộp quà đáng yêu, độc đáo hơn nữa nhé.
 

Bao bì Kiến An chuyên sản xuất phân phối bao bì