Giỏ hàng
Giấy Duplex là gì? Đặc điểm và ứng dụng của giấy Duplex

Giấy Duplex là gì? Đặc điểm và ứng dụng của giấy Duplex

Đăng ngày: 09-03-2023 bởi: Ngọc

Công nghệ sản xuất giấy càng ngày càng được phát triển mạnh mẽ hơn nhằm đáp ứng kịp nhu cầu cầu phân phối hàng hóa của thương mại điện tử. Giấy Duplex là một trong những sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhằm khắc phục những giới hạn của giấy carton. Vậy giấy Duplex là gì? Cùng tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết này.

Giấy Duplex là gì?

giay-duplex-1

Giấy Duplex là loại giấy định lượng cao và gia công tỷ mỷ

Giấy Duplex là một trong những loại giấy cứng đặc biệt được gia công với công nghệ cao. Nó có đặc điểm là thường có định lượng giấy tương đối cao, đồng thời có 1 mặt (đôi khi là cả 2 mặt) được gia công kỹ càng để tạo ra độ nhẵn bóng cho bề mặt bao bì.

Giấy Duplex ngày nay được ứng dụng rất rộng rãi nhờ tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng và đạt được những hiệu quả tiếp thị vô cùng tốt, nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Giấy Duplex có thể được sử dụng để làm hộp đựng với 1 lớp giấy dày. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để làm mặt ngoài của thùng carton. Nhờ vậy, những khuyết điểm cố hữu của thùng carton, nhất là trong khả năng in ấn được cải thiện gần như triệt để.

Ưu nhược điểm của giấy duplex

giay-duplex-2

Giấy Duplex trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa

Giống như mọi sản phẩm khác, giấy Duplex sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Những ưu và nhược điểm mà bạn cần quan tâm khi chọn giấy Duplex làm bao bì là:

Ưu điểm

Ưu điểm cần nhắc đến đầu tiên và cũng là tiêu biểu nhất chính là tính thẩm mỹ mà giấy Duplex mang lại. Không chỉ có bề mặt nhẵn mịn, nó còn giúp các công nghệ in thể hiện được hình ảnh một cách đẹp mắt và rõ nét hơn, trực tiếp nâng cao tính thẩm mỹ cho bao bì.

Bên cạnh đó, khả năng bắt mực in của giấy Duplex là rất tốt. Nhờ vậy, thành phẩm sau in khô rất nhanh. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể in những chi tiết nhỏ lên trên vỏ của thùng một cách dễ dàng.

Giấy Duplex  không chỉ phù hợp cho nhu cầu in ấn mà nó còn là một trong những vật liệu tuyệt vời để sản xuất túi giấy. Do đó, tính đa dụng của nó cao hơn khá nhiều so với giấy carton. Ngoài ra, giấy Duplex cũng có thể được bán theo cuộn lớn hoặc theo tờ nhỏ, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng từ doanh nghiệp đến người dùng.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên phải nhắc đến của giấy Duplex chính là độ cứng do định lượng giấy tương đối cao và bề mặt đã được xử lý tạo độ nhẵn. Do đó mà trong một số trường hợp, chúng thiếu đi tính linh hoạt cần thiết. Không chỉ vậy, khi bị gấp lại, giấy để vết hẳn gãy rất rõ, cần phải lưu ý khi chế tạo thành phẩm.

Ngoài ra, dù là có tính thẩm mỹ cao, giấy Duplex sau khi làm thành thành phẩm, cần phủ một lớp màng để tạo được tính thẩm mỹ cao hơn. Đây là một trong những điều khiến cho chi phí tăng lên đáng kể.

Phân loại các loại giấy Duplex

giay-duplex-3

Giấy Duplex được gia công 2 mặt

Trên thị trường hiện nay, chúng ta sẽ có thể chia các sản phẩm giấy Duplex thành 2 nhóm khác nhau: 

  • Giấy Duplex gia công 1 mặt: Loại giấy này sẽ chỉ gia công làm đẹp 1 mặt giấy nhằm đảm bảo chất lượng tối ưu cho mặt in mà vẫn giữ được giá thấp. Dòng giấy này thường được sử dụng để đóng gói cũng như chế tạo bao bì giá rẻ.
  • Giấy Duplex gia công 2 mặt: Loại giấy này thuộc vào phân khúc cao cấp hơn với cả 2 mặt đều được hoàn thiện cẩn thận, tỉ mỉ và đẹp mắt. Điều này cũng khiến cho giá của chúng cao hơn đáng kể và thành phẩm đầu ra cũng đắt hơn. Tuy nhiên, thành phẩm đầu ra cũng vì vậy mà rất cao cấp và thường được sử dụng với các sản phẩm có giá trị cao.

Định lượng của giấy Duplex

Định lượng của giấy Duplex khá đa dạng. Nó thường có định lượng từ 250-500gsm, tức là dày hơn từ gấp 2 đến gấp 5 lần so với những mẫu giấy carton thông thường. Điều này là nguyên nhân tạo nên sự cứng cáp cho những chiếc hộp giấy Duplex dù chỉ được sử dụng 1 lớp.

Ứng dụng của giấy duplex

giay-duplex-4

Một mẫu hộp kết hợp giữa giấy Duplex và carton

Giấy Duplex được ứng dụng vô cùng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sử dụng để phân phối hàng hóa. Bao bì làm bằng giấy Duplex có thể được bắt gặp ở bất cứ đâu, từ thời trang, đồ gia dụng, văn phòng phẩm cho đến cả lĩnh vực y tế. Có thể thấy, độ phổ biến của giấy Duplex và ứng dụng của nó là rất đa dạng.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang muốn sử dụng những mẫu bao bì giấy Duplex  để nâng cấp trải nghiệm khách hàng, hãy đến ngay với Bao Bì Kiến An. Chi tiết xin liên hệ tới:

  • 093 635 3623
  • 0914 786 373
  • 091 955 1373
  • 0913 984 373
Bao bì Kiến An chuyên sản xuất phân phối bao bì