Giỏ hàng
Hộp carton đựng thực phẩm và những tiêu chuẩn bắt buộc phải có

Hộp carton đựng thực phẩm và những tiêu chuẩn bắt buộc phải có

Đăng ngày: 01-12-2022 bởi: ho tro

Hộp carton đựng thực phẩm đang dần thay thế cho các loại túi nilon không chỉ bởi tính chuyên nghiệp mà còn góp phần bảo vệ môi trường đang dần biến đổi. Tuy nhiên, để có thể dùng được cho các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, chúng phải đảm bảo các tiêu chuẩn riêng. Vậy những tiêu chuẩn này là gì?

Những ưu điểm khi sử dụng hộp carton đựng thực phẩm

hop-carton-dung-thuc-pham-1

Chuyên nghiệp và đẹp mắt khiến cho hộp carton được mọi người cùng yêu thích

Bên cạnh việc an toàn và thân thiện với môi trường, một trong những ưu điểm tuyệt vời của hộp carton đựng thực phẩm chính là độ an toàn cho khách hàng. Do được sản xuất theo quy trình riêng nên chúng sẽ không tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm chất có hại qua quá trình vận chuyển.

Nếu xét về mặt chi phí trên khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong, hộp carton đựng thực phẩm có độ cứng không bằng được khi so với thủy tinh hay hộp nhựa. Tuy nhiên, chi phí cho một sản phẩm lại rẻ hơn rất nhiều mà vẫn đủ để bảo vệ thực phẩm trên đường đi.

Ngoài ra, thùng carton cũng dễ để in ấn hơn, tạo nên dấu ấn cho thương hiệu mỗi khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Điều này sẽ phức tạp hơn nhiều nếu thực hiện trên các vật liệu khác và chi phí cũng cao hơn tương đối.

Nhược điểm của hộp carton đựng thực phẩm

Nhược điểm chí mạng của hộp carton đựng thực phẩm là chúng rất kỵ nước và lửa. Do đó sẽ không thể đựng được thực phẩm ướt. Việc bảo quản thùng carton cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, việc lưu trữ quá lâu cũng tồn tại rất nhiều vấn đề khi mà chất lượng của hộp carton đựng thực phẩm sẽ giảm đi theo thời gian. Chúng cũng dễ bị mục, hư hao hoặc bị mọt tấn công nếu điều kiện bảo quản không đủ tốt.

Những tiêu chuẩn phải có của những hộp carton đựng thực phẩm

hop-carton-dung-thuc-pham-2

Thùng carton đựng hoa quả

Để có thể là một chiếc hộp carton đựng thực phẩm, độ an toàn luôn là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Những tiêu chuẩn này bao gồm:

Nguyên liệu đảm bảo an toàn

Nguyên liệu để cấu thành nên hộp carton đựng thực phẩm cần phải đảm bảo an toàn và không có lẫn các vi lượng độc hại cho người dùng. Do đó giấy sử dụng phải được kiểm duyệt và keo dán cũng không được chứa các hàm lượng chất xấu.

Không gây biến dạng thực phẩm

Vì rất nhiều thực phẩm có thể ở dạng tươi hoặc còn đang nóng, do đó nếu hộp carton không đủ độ cứng, định lượng… sẽ dễ gây biến dạng thực phẩm khi vận chuyển đi xa.

Giấy phải có khả năng kháng khuẩn

Các loại giấy làm thùng carton cần phải có khả năng kháng khuẩn tốt để đảm bảo được thùng carton khi dự trữ và vận chuyển không trở thành nguồn lây vi khuẩn. Nguồn giấy và trình độ của đơn vị gia công sẽ ảnh hưởng rất nhiều yếu tố này. Do đó doanh nghiệp cần cân nhắc và thảo luận kỹ khi xác lập hợp đồng với đơn vị sản xuất.

Công nghệ in hình trên vỏ hộp

Đã sử dụng hộp carton đựng thực phẩm thì doanh nghiệp nào cũng muốn gia tăng nhận diện thương hiệu thông qua thiết kế hộp. Tuy nhiên, để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, bạn phải lựa chọn công nghệ in đủ nét nhưng không được phai hay lem màu ngược lại thực phẩm.

Nhìn chung, dù là một lựa chọn tốt, hộp carton đựng thực phẩm lại yêu cầu các doanh nghiệp phải đảm bảo nhiều tiêu chí riêng mới được đưa vào sử dụng và phân phối hàng hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối bao bì, hãy gọi ngay cho Bao bì Kiến An qua Hotline 093 635 3623.
 

Bao bì Kiến An chuyên sản xuất phân phối bao bì