Giỏ hàng
Chi tiết quy trình một chiếc thùng carton in offset tại tpHCM

Chi tiết quy trình một chiếc thùng carton in offset tại tpHCM

Đăng ngày: 16-09-2022 bởi: ho tro

Công đoạn sản xuất thùng carton in offset tại tpHCM là một trong các kỹ thuật in ấn trong đó, thì những hình ảnh bị dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ các miếng cao su này lên giấy. Khi được sử dụng với in thạch bản và chính kỹ thuật này tránh được việc làm nước tránh bị dính lên giấy theo mực in.

1.Bước 1: Thiết kế các chế bản trước khi thùng carton in offset tại tpHCM

Để in offset chuẩn file sẽ không bị lỗi hỏng, đầu tiên bạn phải tạo ra đối tượng cần in trên máy tính hay nếu nói cách khác là thiết kế bản in phải chuẩn file.

 

>>> Xem thêm: Tổng hợp các ưu điểm thùng carton in offset

Tất cả những thông tin được thiết kế một cách rất là hài hòa cả về nội dung và các hình thức, màu sắc theo đúng các nhu cầu thực tế của các đơn vị đặt in. Có hoàn thiện được như vậy thì mới chuyển sang bước thứ 2.

2.Bước 2: Thùng carton in offset tại tpHCM đến bước Output Film

Output Film là một công đoạn rất  quan trọng trong quy trình in offset . Sau khi  được chế bản xong thì xuất để outfilm, thì đối với những tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm để đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan) và M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Tất cả những  màu sắc khác đều có thể pha được gồm có 4 màu CMYK này, ví dụ màu đỏ cờ chính là sự kết hợp từ màu sắc Y (Yellow/vàng) và màu M (Magenta/hồng); hay là màu Xanh Blue (xanh tím) là sự kết hợp của hai loại màu C (Cyan/xanh nhạt) và M (Magenta/hồng).

3.Bước 3: Thùng carton in offset tại tpHCM Phơi đến bước bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim, thì người ta đem phơi từng tấm một lên trên bản kẽm (hiểu một cách đơn giản hơn là bạn sẽ  đem chụp hình ảnh của mỗi  tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm), đến đây thì chúng  ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu C, M, Y hay là K để bước sang quy trình in offset công đoạn tiếp theo – tiến hành in.

4.Bước 4: Tiến hành thùng carton in offset tại tpHCM

Đầu tiên, thì người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu sắc đó để lắp lên quả lô máy in offset và ở phần vào mực của máy in người ta cũng sẽ cho loại mực in tương ứng (ví dụ như là bản kẽm màu C (Cyan))thì người ta cũng sẽ  cho mực C và tiến hành in.

 

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín in hộp carton tại tpHCM chất lượng

Quả lô quay qua tờ giấy cũng sẽ đập phần tử in xuống đúng  tờ giấy in. Sau khi chạy xong hết số lượng định in, thì người ta tháo kẽm ra và phải  vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào. Ví dụ màu sắc vừa in xong là màu C (cyan) thì gđến iờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực in sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy bạn đã in một màu kia vào và bạn  lại tiếp tục quy trình in offset cũ…

5.Bước 5: Gia công sau khi thùng carton in offset tại tpHCM

Gia công sau in chính là quy trình in offset cuối cùng cũng là một  bước cần thiết, quan trọng để có thể tạo ra thành phẩm cuối cùng. Cán láng và công đoạn xén là 2 công đoạn chính của việc gia công sau in.

Cán láng: Có 2 kiểu cán láng: cán mờ và loại  cán bóng: Cán mờ cũng sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm còn cán bóng cũng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên. Cán láng thì chỉ là một trang sức sau khi in và cũng không bắt buộc, khách hàng cũng có thể lựa chọn hoặc là không là tuỳ

Xén: Thông thường khi in thì người ta sẽ để tờ giấy to (phù hợp với đúng khổ máy) để in. Sau khi in xong thì sẽ sử dụng máy xén để xén các thành phẩm tạo sự vuông hòm sát cạnh cho các bản in chuẩn theo đúng các kích thước quy định.

Bao bì Kiến An chuyên sản xuất phân phối bao bì