Giỏ hàng
Shipping Marks và các thông tin bạn cần biết về Shipping Mark

Shipping Marks và các thông tin bạn cần biết về Shipping Mark

Đăng ngày: 24-02-2023 bởi: Ngọc

Đôi khi bạn sẽ thấy trên những kiện hàng vận chuyển có các tem nhãn, hình in ở bên trên. Đây là các Shipping Marks, được tạo ra với mục đích hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa qua nhiều cách khác nhau. Vậy, Shipping Marks là gì và ý nghĩa của chúng ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại nội dung bài viết này.

Shipping Marks là gì?

shipping-marks-1

Shipping Marks được đính trên thùng carton khi vận chuyển

Shipping Marks có thể được dịch sang tiếng việt là nhãn dán vận chuyển. Chúng được thể hiện bởi nhiều cách khác nhau như chữ, số, hình ảnh… Tuy nhiên, thông điệp của chúng muốn truyền tải là các đặc tính của sản phẩm phía bên trong.

Các Shipping Marks thường được làm ở dạng nhãn dán và được dán lên trên vỏ hộp, tuy nhiên đôi khi chúng cũng được đính kèm như một loại tem hoặc đục thẳng lên vỏ hộp. Dù được thể hiện ở dạng nào, mục đích của Shipping Marks hầu như không thay đổi nhiều.

Mục đích của Shipping Marks

shipping-marks-2

Shipping Marks giúp việc vận chuyển đơn hàng dễ dàng hơn

Shipping Marks được sinh ra để hỗ trợ các đơn vị vận chuyển có thể nắm bắt được các đặc tính của sản phẩm để dễ lựa chọn phương pháp vận chuyển cho phù hợp. Chúng giúp cho quá trình tiếp nhận thông tin nhanh và mượt mà hơn, giúp hạn chế các sai sót khi làm việc. 

Không chỉ giúp quá trình vận chuyển an toàn hơn, Shipping Marks cũng giúp đơn hàng đến đúng nơi hoặc hoàn về đúng địa chỉ trong trường hợp cần thiết. Nó cũng giúp cho việc phân loại, kiểm kê hàng hóa được dễ dàng hơn.

Các loại nhãn hiệu vận chuyển

Nhãn hiệu vận chuyển dù cùng thể hiện một mục tiêu chung, chúng có thể ở nhiều dạng hoàn toàn khác nhau. Các loại nhãn hiệu vận chuyển phổ biến có thể kể đến như:

 • Dạng in
 • Dạng hình vẽ
 • Dạng ảnh chụp văn bản
 • Dạng ký tự
 • Dạng bảng in
 • Dạng viết tay
 • Dạng nhãn đúc
 • Dạng nhãn chạm hoặc khắc lên vật chứa

Ý nghĩa của Shipping Marks trong vận chuyển quốc tế

Shipping Marks đặc biệt có tác dụng với những đơn hàng vận chuyển xuyên quốc gia, khi mà hành trình di chuyển của sản phẩm rất xa và dễ bị thất lạc. Những ý nghĩa Shipping Marks mang đến cho các đơn hàng vận chuyển quốc tế có thể kể đến như:

 • Các tính chất và đặc tính của đơn hàng đều được ghi bên trên Shipping Marks, nhờ vậy quá trình vận chuyển được đẩy nhanh và hạn chế thất lạc sản phẩm
 • Sự cố và mất mát sẽ vô cùng hạn chế với Shipping Marks. Bên cạnh đó, một số nước yêu cầu phải có Shipping Marks khi hàng qua cổng hải quan
 • Nhờ có Shipping Marks, các thông tin và vấn đề có thể xảy ra với đơn hàng sẽ được thông báo thẳng cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, mọi thủ tục đều được giải quyết nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều

Những thông tin cần có trên nhãn hiệu vận chuyển

shipping-marks-3

Thông tin càng chi tiết, đơn hàng càng được vận chuyển an toàn, nhanh chóng hơn

Có 2 thông tin quan trọng nhất bắt buộc phải có trên các Shipping Marks đó chính là thông tin doanh nghiệp và thông tin đơn hàng. Bên cạnh đó, các thông tin khác cũng có thể được ghi thêm nếu cần thiết. Càng nhiều thông tin chi tiết, các đơn hàng của bạn càng được chuyển đi một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1 số ví dụ về Shipping Marks

Bạn sẽ dễ dàng thấy những ví dụ về Shipping Marks ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các đơn hàng vận chuyển quốc tế. Dễ thấy nhất là trên các bưu kiện đặt hàng online từ các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, các sản phẩm được mua theo dạng order cũng có rất nhiều Shipping Marks dán trên.

Nên dán nhãn hiệu vận chuyển ở đâu

Các nhãn hiệu vận chuyển nên được dán ở các vị trí dễ thấy của hộp, giúp cho nhân viên vận chuyển dễ quan sát và phân loại. Nếu không thể dán trên bao bì, hãy gắn Shipping Marks vào các vị trí dễ thấy và chắc chắn chúng không thể bị rơi ra ngoài.

Trên đây là những điều bạn cần biết về Shipping Marks. Để biết thêm những thông tin về bao bì và thùng carton, hãy theo dõi các bài đăng tiếp theo của Bao Bì Kiến An. Những thông tin mới nhất được cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn chọn được các sản phẩm phù hợp nhất cho doanh nghiệp.
 

Bao bì Kiến An chuyên sản xuất phân phối bao bì