Giỏ hàng
Tìm hiểu về sự ra đời và phát triển của thùng carton

Tìm hiểu về sự ra đời và phát triển của thùng carton

Đăng ngày: 22-09-2022 bởi: ho tro

Trước đây để có thể vận chuyển nhiều  sản phẩm đi xa người ta thường dùng đên các bao bì hoặc là túi nilon để có thê đựng và bảo quản chúng. 

Nhưng  khi khoa học đã phát triển thì người ta nhận ra rằng cách này cũng chỉ có tác dụng thấp và không đảm bảo được những yếu tố an toàn cho sản phẩm. Vậy sự ra đời của thùng Carton như thế nào mời các bạn tham khảo bài biết về chiếc thùng carton dưới đây nhé.

1.Các loại thùng carton đã được ra đời như thế nào ?

Trước thực tế đó các thùng carton ra đời đã thay thế những loại bao bì và túi nilon dùng để đựng và vận chuyển các sản phẩm, thùng carton cũng  không chỉ  phù hợp với các ngành đóng gói rất đơn giản mà nó đã phủ rộng trên tất nững ngành từ việc đựng giày dép hay là quần áo, đồ điện tử..cho đến các sản phẩm to lớn hơn như máy móc công nghiệp và cả nội thật gia đình..

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín bán giấy tấm carton 7 lớp tại HCM

Hộp kiểu dáng kiểu đựng trứng

Hộp hoặc khay sẽ được thiết kế để bảo vệ toàn bộ trứng khi chúng đang vận chuyển. Thông thường thì  chúng được từ bột giấy đúc. Điều này sẽ sử dụng giấy tái chế tái chế được đúc thành một số hình dạng bảo vệ trứng.

Hộp vô trùng

Hộp carton cũng có thể được chế tạo từ các tấm laminate của các bao bì chất lỏng, giấy bạc và bằng polyethylene. Phần lớn dựa trên hệ thống có tên là Tetra Pak hoặc là SIG Combibloc.

Một lựa chọn là để có được in bằng laminate được cung cấp ở trên một cuộn. Hộp carton được cắt, ghi và được đóng gói tại nhà đóng gói. Chúng thích hợp cho công việc xử lý vô trùng và sẽ được sử dụng cho sữa, súp và cả nước trái cây...

2.Lịch sử đóng gói thùng carton diễn ra như thế nào ?

Lịch sử của thùng carton cũng đã xuất hiện từ năm 1879 ở  Brooklyn, New York, nhà máy do chính Robert Gair điều hành. Giấy bìa cứng, cắt và được đánh vào một tấm bìa gấp. Đến năm 1896, thì tổ chức National Biscuit Company là người đầu tiên sử dụng thùng carton dùng để đóng gói bánh quy giòn.

Tiến sĩ Winslow ở Seattle, ở Washington năm 1908, thì người ta cho rằng hộp sữa đã được bán thương mại tại San Francisco và Los Angeles vào tầm  khoảng năm 1906. Người phát minh ra loại thùng carton này là G.W. Maxwell.

>>> Xem thêm: Nên mua giấy tấm carton tại tpHCM địa chỉ nào uy tín ?

Tuy nhiên, vào khoảng năm 1915, thì John Van Wormer của Toledo, Ohio, đã được cấp bằng về sáng chế đầu tiên cho "chai giấy" đầu tiên và cả hộp đựng đầu tiên để giữ sữa. Ông gọi đó tên là "Pure-Pak".

Đầu những năm 1960 cũng đã mang lại nhiều hệ thống tự động để có thể giúp sản xuất các quy trình lặp lại. Vào trong thời điểm đó, một kỹ sư đến ở Detroit, Michigan, có tên là Mario Lepore đã phát minh ra một chiếc máy để gấp nếp và đóng dấu một chiếc thùng carton trên cùng.

Một nhà tiên phong ở trong ngành bao bì Mỹ đầu tiên chính là Công ty Container Kieckhefer do John W. Kieckhefer là người điều hành. Công ty trội hơn trong việc sử dụng những  container vận chuyển chất xơ và đặc biệt là bao bì hộp giấy. Năm 1957, thông qua việc trao đổi các cổ phần, cổ phần của bên Kieckhefer Container đã được sáp nhập với bên Công ty gỗ Weyerhauser của Tacoma, ở Washington.

3.Hình dạng của những chiếc thùng carton

Hình tứ giác và rất nhiều các  hình dạng khác. Nhiều thùng carton có mặt cắt ngang lục giác hoặc hình bát giác và đôi khi được sử dụng cho những mặt hàng chuyên dụng.

4.Nguyên vật liệu thường sử dụng để sản xuất thùng carton

Hộp carton cũng có thể được làm từ rất nhiều nguyên liệu: bìa cứng, bìa kép hay là  giấy trắng, plastic tái chế và rất nhiều loại khác nhau, hoặc là ở một dạng kết hợp. Một số là "cấp thực phẩm" để có thể  tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm.

Nhiều thùng carton được làm từ một loại bìa giấy. Tùy thuộc vào các nhu cầu, bìa này có thể được đánh bóng hoặc là được tráng với polyethylene để tạo thành một hàng rào độ ẩm. Có thể dùng chúng để chứa chất lỏng hoặc là để bột khô.

Bao bì Kiến An chuyên sản xuất phân phối bao bì